Làm Sao Để Ứng Dụng Phong Cách Lãnh Đạo Chuyên Quyền Hiệu Quả?

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền là một trong năm phong cách phổ biến dành cho quản lý. Và chúng ta cần sử dụng linh hoạt các phong cách lãnh đạo để ứng với từng bối cảnh và tình huống cụ thể.

Vậy phong cách lãnh đạo chuyên quyền là gì? Làm sao để ứng dụng phong cách lãnh đạo này hiệu quả? Cùng tìm hiểu tại bài viết này bạn nhé!

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền là gì?

Vào năm 1939, nhà tâm lý học Kurt Lewin đã định nghĩa về phong cách lãnh đạo chuyên quyền (Autocratic Leadership) đặc trưng bởi sự kiểm soát của cá nhân đối với mọi quyết định và ít nhận ý kiến đóng góp từ các thành viên trong đội nhóm.

Tuy nghe có vẻ nghiêm khắc, nhưng ở một số loại hình tổ chức, nó có thể là phong cách được ưa thích. Mỗi lãnh đạo cần hiểu được đặc điểm, lợi ích và bất lợi để có thể xác định vị trí và cách thức áp dụng hiệu quả nhất.

Elon Musk – CEO của Tesla là một ví dụ điển hình về phong cách này: Ông nổi tiếng với khuynh hướng chuyên quyền của mình, bao gồm cả việc thường xuyên khiển trách công khai nhân viên. Tuy nhiên, chính phong cách lãnh đạo này đã góp phần giúp Elon Musk tạo ra nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp không gian, năng lượng,…

Tóm lại về phong cách lãnh đạo này:

  • Đặc trưng bởi sự kiểm soát quyền lực,
  • Ít hoặc không nhận ý kiến đóng góp.

Đặc điểm của phong cách lãnh đạo chuyên quyền

Đối lập lớn với phong cách lãnh đạo huấn luyện và tự do. Phong cách lãnh đạo chuyên quyền nổi bật với 04 đặc điểm chính sau:

Một là đội nhóm thường có văn hóa làm việc chặt chẽ, rõ ràng và ít linh hoạt.

Hai là tự mình đưa ra quyết định quan trọng mà không cần sự tham gia từ phía tổ chức hoặc đội nhóm.

Ba là có quy tắc làm việc tuyệt đối và giao tiếp thường chỉ diễn ra một chiều, từ người lãnh đạo đến đội nhóm.

Bốn là nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả từ các quyết định của mình. Điều này có thể sẽ làm gia tăng áp lực đối với họ.

Ưu điểm : Các quyết định được đưa ra nhanh chóng, phù hợp trong tình huống gấp rút thời gian; Xử lý khủng hoảng nhanh chóng; Đưa ra hướng dẫn rõ ràng dẫn đến nâng cao hiệu quả, năng suất;…

Bất lợi: Cản trở sự sáng tạo và đổi mới vì nhân viên đã quen làm theo cách của lãnh đạo; Các thành viên trong nhóm dễ mất động lực hoặc không gắn kết do thiếu sự tham gia; Rủi ro khi đưa ra những quyết định sai lầm;…

Tóm lại có 04 đặc điểm chính làm nổi bật phong cách lãnh đạo này, bao gồm:

  • Văn hóa làm việc rõ ràng
  • Ra quyết định tập trung 
  • Quy tắc tuyệt đối
  • Trách nhiệm độc lập

Cách ứng dụng phong cách lãnh đạo chuyên quyền hiệu quả

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền có lợi thế trong một số môi trường. Thế nhưng để đạt được hiệu quả cao, các nhà lãnh đạo cần làm tốt bốn nhiệm vụ sau:

Thứ nhất là đánh giá và phân loại nhân viên để phân bổ công việc công việc chính xác. Từ đó giúp tăng cường hiệu suất và đảm bảo nhân viên được giao công việc phù hợp với khả năng của mình.

Thứ hai là đảm bảo các nguyên tắc và mục tiêu được thiết lập rõ ràng trong đội nhóm của bạn. Để mỗi người đều nhận thức đầy đủ và tuân theo các quy tắc của nhà lãnh đạo.

Thứ ba là xây dựng lòng tin của nhân viên, chứng minh rằng bạn là một nhà lãnh đạo đáng tin cậy. Bởi nhân viên có nhiều khả năng cam kết vào mục tiêu hơn nếu họ tin tưởng vào bạn.

Thứ bốn là tạo động lực cho nhân viên bằng cách ghi nhận thành tích của nhân viên. Điều này có thể giúp giữ chân nhân viên và thúc đẩy họ đóng góp tích cực vào mục tiêu đội nhóm, tổ chức.

Tóm lại để ứng dụng hiệu quả phong cách này, nhà lãnh đạo cần làm tốt bốn việc sau:

  • Đánh giá và phân loại nhân viên 
  • Thiết lập mục tiêu rõ ràng
  • Xây dựng lòng tin 
  • Ghi nhận nhân viên 

Tạm kết

Nhìn chung, phong cách lãnh đạo chuyên quyền phù hợp nhất với những tình huống, bối cảnh cần có sự kiểm soát và ra quyết định tập trung. Nhưng phong cách này cũng có những cạm bẫy tiềm ẩn nhất định. Thế nên việc cân bằng giữa các phong cách lãnh đạo là giải pháp tốt nhất để nâng cao hiệu suất đội nhóm.

Vậy theo bạn, phong cách lãnh đạo này còn có thể sử dụng hiệu quả ở những trường hợp nào? Và đâu là những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo chuyên quyền? Để lại bình luận của bạn ở phía bên dưới để chúng ta cùng học hỏi nhé!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap