Giải pháp cho chứng “đãng trí” và thiếu động lực của Nhân viên?

Amit Kalantri có một câu nói khá nổi tiếng: “Công ty tuyển dụng để muốn ra kết quả rõ ràng, không phải là lý do!”. Một khi ngân sách lương thưởng đã chi ra, các lý do cho việc không đạt được kết quả là vô nghĩa. Trong đó, vấn đề “đãng trí” và thiếu động lực của nhân viên là nguyên nhân chính yếu cho việc Quản lý cấp trung không đạt được mục tiêu công việc.  

Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, sự tự tin của Quản lý sẽ “lung lay”!

Trong guồng quay của công việc, Quản lý không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để “cầm tay chỉ việc” tất cả Nhân viên đãng trí. Cũng chính vì điều này mà không ít Nhân viên kém năng lực luôn “quên trước quên sau” và khó thực hiện kịp tiến độ.

Ngoài ra, Quản lý cũng không biết cách gia tăng động lực thực thi công việc cho Nhân viên. Khi đối diện với 2 vấn đề này, Quản lý về lâu dài sẽ mất đi sự tự tin vì chưa thực hiện tốt 2 vai trò của mình:

  • Quản lý con người.
  • Quản lý công việc.

Đây không phải việc riêng của Quản lý, mà còn thuộc trách nhiệm toàn bộ phòng HR.

Nếu Quản lý huấn luyện đúng cách, kết quả công việc sẽ “đột phá”!

huan-luyen-dang-tri
Huấn luyện đúng cách

Theo bạn, giải pháp cho việc “đãng trí” và thiếu động lực của nhân viên này là gì? Có một giải pháp được VMP Academy nghiên cứu, thực hành và hiệu quả rất cao thông qua các khách hàng là những Tập đoàn lớn như Isuzu, Shinhan Bank, Samsung, Bel-Vietnam, Mayora, Kimberly Clark, Vietin Bank, General Motors… Giải pháp đó là huấn luyện!

Nếu huấn luyện đúng cách như những tư duy, kiến thức và công cụ VMP Academy cung cấp, Nhân viên sẽ có được trí nhớ tốt mà ít xảy ra sai sót khiến Quản lý phải nhắc nhở. Ngoài ra, động lực của Nhân viên đãng trí sẽ được duy trì cho đến khi nào “nghỉ việc” thì thôi. Vì vậy, huấn luyện là giải pháp mà chúng tôi đề xuất cho hai vấn đề này.

Tham khảo giải pháp nâng cao hiệu suất giành cho Quản lý cấp trung tại: http://www.kynanghuanluyen.com/

Vậy, Quản lý có thể sử dụng công cụ nào để hiệu quả ngay lập tức?

Nếu Quản lý muốn hiệu quả ngay lập tức, kỹ thuật 4Ps sẽ là “ứng cử viên” phù hợp nhất. Cụ thể, sau mỗi kỳ đào tạo, Quản lý cần tổ chức họp định kỳ với đội ngũ của mình (hoặc từng người) và sử dụng kỹ thuật 4Ps. Trong cuộc họp, Quản lý cần thực hiện 4 mục chính sau:

  • Position (Mục tiêu): “Em muốn đạt được mục tiêu nào?” => Câu trả lời từ nhân viên cần đáp ứng chuẩn S-M-A-R-T (Cụ thể – Đo lường được – Có thể đạt được – Liên quan đến mục tiêu chung – Có deadline rõ ràng theo từng giai đoạn).
  • Problem (Vấn đề): “Những gì đang cản trở em đạt được mục tiêu?”. => Câu trả lời của nhân viên cần tránh liên quan đến cảm xúc cá nhân và không được “đẩy trách nhiệm” sang cho người khác.
  • Posibility (Giải pháp): “Em có đề xuất những giải pháp nào để chấm dứt các cản trở đó?”. => Câu trả lời từ nhân viên cần dựa trên kiến thức và tuy duy của họ. Quản lý không cần phải gợi ý hay áp đặt giải pháp vì rất khó để thay đổi một con người trong ngắn hạn. Bạn cần chấp nhận rằng kiến thức và tư duy của nhân viên luôn có giới hạn. Do đó, hãy để nhân viên làm việc theo đúng năng lực của nhân viên đãng trí.
  • Plan (Kế hoạch hành động): “Em sẽ thực hiện những giải pháp đó như thế nào?”.  => Câu trả lời của nhân viên cần là danh sách những đầu mục công việc cụ thể dựa trên các giải pháp họ đã đưa ra kèm theo deadline rõ ràng. Và Quản lý phát biểu thêm vài câu cuối trong cuộc họp để thúc đẩy động lực của Nhân viên theo hướng tích cực.
cong-cu-4ps-dang-tri
Công cụ 4Ps tối ưu hiệu quả huấn luyện

Sau khi triển khai kỹ thuật 4Ps, vấn đề về “nhân viên đãng trí” đã được giải quyết. Lý do là chính Nhân viên tự viết ra kế hoạch hành động và deadline rõ ràng. Nếu họ không hoàn thành theo tiến độ thì có thể sử dụng các chế tài cụ thể. Động lực của nhân viên theo đó cũng sẽ gia tăng nhanh.

Về chương trình Eight-Skill Coaching For Managers:

Eight-Skill Coaching For Managers là chương trình cung cấp giải pháp giúp Quản lý cấp trung:

  • GIẢM ÁP LỰC VÀ NHÀN HƠN: Đây là giải pháp giúp Quản lý cấp trung muốn NHÀN HƠN, BỚT ÁP LỰC HƠN trong công việc quản lý nhưng không biết phải làm sao; Muốn GIA TĂNG kết quả làm việc nhóm nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
  • GIẢM CHI PHÍ và THỜI GIAN: Là giải pháp giúp GIẢM CHI PHÍ và THỜI GIAN tiêu tốn cho việc quản lý nhân viên; Biết BÍ QUYẾT phát triển kỹ năng làm việc cho nhân viên hiệu quả.
  • THĂNG TIẾN: Là cách SỞ HỮU một đội ngũ nhân sự chủ động, tự tin làm việc, yêu công việc; Giúp bạn trở nên khác biệt và có nhiều cơ hội THĂNG TIẾN trong vai trò quản lý.

Ngoài giải pháp cho chứng “đãng trí” và thiếu động lực của Nhân viên , bạn có thể tham khảo giải pháp nâng cao hiệu suất giành cho Quản lý cấp trung tại: http://www.kynanghuanluyen.com/

Share via
Copy link
Powered by Social Snap