Cách lựa chọn đúng nhân viên để huấn luyện

Lựa chọn đúng nhân viên để huấn luyện

Quản lý cần lựa chọn đúng nhân viên để huấn luyện. Vì thời gian của bạn cũng có hạn! Hãy lựa chọn để “đầu tư” thông minh.

90% Doanh nghiệp thành công sở hữu những Quản lý có năng lực huấn luyện và đào tạo nhân viên xuất sắc! (Dựa trên nghiên cứu của Jim Collins)

Năng lực Huấn luyện, một trong số những yêu cầu cốt lõi của nhà quản lý cần có. Tuy nhiên, là một Quản lý, bạn không đủ thời gian để huấn luyện cho tất cả nhân viên của mình. Hãy tượng tượng, thời gian cho công việc một ngày của bạn chỉ tối đa 8 phần bánh. Việc dành 100% thời gian cho việc huấn luyện nhân viên chỉ giúp bạn quá tải trong công tác quản lý đội ngũ. Vậy nên dành miếng bánh cho ai để huấn luyện hiệu quả?

bánh cho ai để huấn luyện hiệu quả?
Bánh cho ai để huấn luyện hiệu quả?

Câu trả lời chính là “Chọn đúng nhân viên để thực hiện Huấn luyện”!

Để lựa chọn đúng nhân viên để huấn luyện, bạn cần hiểu rằng họ được chia thành 4 nhóm. Cụ thể:

01. Nhóm không năng lực lẫn động lực

Chúng tôi có lời khuyên cho quản lý rằng cần thực hiện chỉ đạo công việc với loại nhân viên này. Tuy nhiên, nếu kết quả vẫn không như mong đợi, nhà quản lý cần quyết định sa thải mềm.

02. Nhóm có động lực nhưng chưa có kỹ năng

Đây chính xác là đối tượng bạn cần dành thời gian để huấn luyện và kèm cặp giúp họ phát triển. Những người này thường mong muốn học hỏi, trau dồi kỹ năng, tuy nhiên chưa có kinh nghiệm hay được đào tạo bài bản.

03. Nhóm có năng lực nhưng thiếu động lực

Nhóm này bạn cần dành thời gian để trao đổi, tương tác giúp học tìm ra mục tiêu trong công việc, lý do và giá trị của mỗi hạng mục mà họ đang làm. Hãy đồng hành, liên tục tạo động lực, niềm tin và sự gắn kết của đội ngũ.

04. Cuối cùng, nhóm có đầy đủ năng lực và động lực làm việc

Với những người này thay vì giám sát, huấn luyện, kèm cặp hãy tạo ra những thách thức, giao quyền, cơ hội mới để họ được phát triển và duy trì năng lượng làm việc.

năng lượng làm việc
Năng lượng làm việc

Kết: Như đã chia sẻ, đối với nhóm 2 bạn cần dành thời gian để huấn luyện và kèm cặp giúp họ phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc chuyên môn. Đặc biệt, đừng quên chia chiếc bánh của bạn cho những công việc còn lại!

Xem thêm: Xây dựng niềm tin và gắn kết đội ngũ tại BIC.

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng nhân viên để huấn luyện.

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” (On the job Training & Coaching for Manager)

Khóa này dành riêng cho Quản lý cấp trung gồm: Giám sát (Supervisor), Trưởng nhóm (Team Leader) và Trưởng phòng (Manager) mong muốn huấn luyện nhân viên hiệu quả. Quản lý cấp trung sẽ hình thành thói quen huấn luyện và kèm cặp nhân viên hiệu quả; giảm 90% thời gian giám sát, đốc thúc đội ngũ làm việc; gia tăng nguồn lực để lập kế hoạch, phát triển năng lực.

Hotline tư vấn 24/7: 1800 6981

Tham khảo tại: https://coachingskills.vn/ky-nang-huan-luyen-va-kem-cap-nhan-vien/

Share via
Copy link
Powered by Social Snap