02 KHÓA UY TÍN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO

Kỹ năng huấn luyện và đào tạo

Bạn muốn phát triển kỹ năng huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp? Nhưng bạn băn khoăn trong việc lựa chọn khóa uy tín? Bài viết này dành riêng cho bạn.

Trước khi đến với 02 khóa uy tín phát triển kỹ năng huấn luyện và đào tạo ở phần sau, bạn cần hiểu rõ bản chất của 02 thuật ngữ này. Ngoài ra, có thể bạn đang nhầm lẫn giữa Giáo dục với Đào tạo và Huấn luyện. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy trình phát triển năng lực nhân viên và hiệu quả quản lý công việc của bạn.

Hoạt động trong lớp kỹ năng huấn luyện và đào tạo
Hoạt động trong lớp

Nội dung bài viết:

Giáo dục, Đào tạo và Huấn luyện có gì khác nhau?

Giáo dục (Teaching) là hình thức giúp Học viên “nghe và biết”. Giáo dục có tác dụng cung cấp cho Học viên một bức tranh tổng thể về công việc, lĩnh vực mà họ có thể sẽ làm việc trong tương lai. Với nền tảng này, việc đào tạo tại doanh nghiệp sau này sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả, bền vững hơn.

Đào tạo tập trung phát triển kiến thức lẫn kỹ năng – Học thông qua trải nghiệm (Learning by Doing). Trong khi Giáo dục thì chỉ cần nghe và biết kiến thức mới. Theo đó, đào tạo giúp Học viên có được những kỹ năng cần thiết để làm được công việc cụ thể một cách chính xác và hiệu quả thay vì chỉ biết lý thuyết như giáo dục.

Ngoài ra, đào tạo thường gắn liền với nơi làm việc và tình huống thực tế. Giáo dục thì tại lớp học và giả thuyết.

Vậy Huấn luyện (Coaching) có gì khác?

Trong khi đào tạo là 1 chiều thì Huấn luyện mang tính 2 chiều.

Cụ thể, người huấn luyện thực hiện bằng cách đặt ra những câu hỏi để nhân viên tự trả lời tìm giải pháp. Còn đào tạo thì kiểm soát bằng quy trình và nội dung có sẵn mà nhân viên không có cơ hội tìm kiếm kiến thức, kỹ năng khác. Theo cách hiểu này, huấn luyện giúp nhân viên tự khám phá các kiến thức, kỹ năng mới. Mục đích là để làm tốt hơn công việc hiện tại thông qua “tương tác và điều chỉnh”.

Ngoài ra, đào tạo là triển khai cùng một nội dung cho cả một nhóm người. Huấn luyện thì kèm cặp 1:1 với nội dung không soạn sẵn. Một đặc điểm nổi bật của huấn luyện là Nhân viên phải có kiến thức, kỹ năng nền tảng thì mới đủ khả năng trả lời các câu hỏi nhận được. Thêm vào đó, giáo dục, đào tạo được tổ chức trong khoảng thời gian nhất định rồi kết thúc. Huấn luyện lại được diễn ra ngẫu nhiên hàng ngày trong quá trình làm việc.

Tham gia khóa nào để phát triển kỹ năng đào tạo?

3V: Vui vẻ - Vận động - Vận dụng
3V: Vui vẻ – Vận động – Vận dụng

8000 Học viên đã phát triển thành công kỹ năng đào tạo tại Train The Trainer 3+ trong suốt 10 năm qua cho thấy giá trị thiết thực của chương trình.

Train The Trainer 3+ dành cho ai?

Khóa Train The Trainer 3+ dành cho: Giảng viên nội bộ/ Trainer muốn sở hữu phương pháp linh hoạt lôi cuốn và tạo nên sự khác biệt trong sự nghiệp đào tạo; Training Manager/ HR Manager muốn trang bị năng lực giảng dạy bài bản, khoa học và đạt tiêu chuẩn cao cho đội ngũ quản lý hoặc giảng viên nội bộ; Chủ doanh nghiệp, quản lý  và lãnh đạo cần truyền tải mục tiêu, biểu đạt ý muốn của mình đến với đội ngũ một cách bài bản để đảm bảo họ hoàn thành.

Train The Trainer 3+ có gì khác biệt?

Train The Trainer 3+ có 06 khác biệt so với các chương trình phát triển kỹ năng đào tạo trên thị trường như sau:

#KHÁC BIỆT 1: Hoàn thiện bộ 15 năng lực đào tạo. Các khóa khác trên thị trường chỉ tập trung vào 11 năng lực cơ bản. Train The Trainer 3+ sẽ cung cấp cho học viên đủ bộ 15 năng lực quan trọng giúp bạn trở thành giảng viên nội bộ chuẩn 3+.

#KHÁC BIỆT 2: Mô hình hóa kiến thức. Chúng tôi yêu cầu bạn vận dụng thành công ngay tại lớp bằng việc sử dụng những mô hình, công thức hết sức đơn giản, dễ nhớ và hiệu quả.

#KHÁC BIỆT 3: 70% Thời gian thực hành. Mỗi người học chỉ thực sự hiểu, vận dụng thành thạo và hiệu quả kỹ năng khi được trải nghiệm, thực hành ngay tại lớp. Để đảm bảo điều này, tại Train The Trainer 3+ luôn tuân theo phương pháp chủ đạo Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng).

#KHÁC BIỆT 4: Môi trường luyện tập và vận dụng. Sau khóa, Học viên được tham gia Cafe Learn hoàn toàn miễn phí tại nhiều địa điểm trên cả nước, nhằm luyện tập những kỹ năng đào tạo và dẫn giảng hiệu quả thông qua các chủ đề khác nhau.

Kèm cặp 1:1 trong lớp kỹ năng đào tạo
Học viên áp dụng ngay trong lớp

#KHÁC BIỆT 5: Kèm cặp 1:1 đến khi làm được. Dựa trên “định luật quên”, VMP Academy cung cấp Lộ trình kèm cặp sau đào tạo cùng chuyên gia “cho đến khi làm được” hoàn toàn miễn phí.

#KHÁC BIỆT 6: Hoàn 100% chi phí. Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% khi tham dự buổi đầu tiên mà bạn chưa hài lòng với phương pháp, chương trình giảng dạy và cách thức phục vụ.

07 Nội dung chính của Train The Trainer 3+

Chúng tôi hệ thống Train The Trainer 3+ theo cấu trúc “i.VMP.TTT” gồm những nội dung từ tổng quan, định hướng đến việc thay đổi tư duy, phương pháp, công cụ trong quá trình giảng dạy. Cụ thể:

# IDENTIFY: CHÂN DUNG NHÀ ĐÀO TẠO CHUẨN 3+

Trong Học phần này, bạn sẽ trả lời được các câu hỏi: Đào tạo là gì?; Để trở thành giảng viên thì cần có năng lực cần thiết nào?; Vai trò của giảng viên trong lớp học?; Năng lực Giảng viên nội bộ và Năng lực chuẩn 3+?; Mức độ của một năng lực được đánh giá như thế nào?.

# VALUE: GIÁ TRỊ “KIỀNG 3 CHÂN” CỦA ĐÀO TẠO

Bạn sẽ hiểu được Giá trị của đào tạo đối với Cá nhân, Tổ chức và Học viên.

# MINDSET: XÁC ĐỊNH TƯ DUY ĐÚNG TRONG ĐÀO TẠO

Ở phần này, bạn sẽ nắm rõ nguyên tắc trong đào tạo. Tiếp theo, bạn sẽ nắm được tư duy đúng của nhà đào tạo.

# PROCESS & METHODS: QUY TRÌNH“SMILE” VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO V.M.P

Bạn sẽ thực hành thành công: Quy trình thiết kế bài giảng ADDIE; Đề cương/Outline; Kế hoạch bài giảng/ Lesson Plan; Cấu trúc một khóa đào tạo – OSCAR trong khóa đào tạo giảng viên chuyên nghiệp.

# TRAINING SKILLS: 10 CÔNG THỨC PHỐI HỢP TRONG ĐÀO TẠO VÀ KỸ NĂNG ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC

Ở phần này, bạn sẽ thực hành thành công: 9 kỹ thuật dẫn giảng hiệu quả; 7 phi ngôn từ trong giảng dạy; 5 bước điều phối hoạt động; Cấu trúc dẫn dắt nội dung: GLOSS– EASE– OFF; 5 kỹ năng giao tiếp và tương tác.

Giảng viên luôn chủ động tương tác với học viên trong lớp kỹ năng đào tạo
Giảng viên luôn chủ động tương tác với học viên

# TOOLS: SỬ DỤNG CÔNG CỤ 5 SAO

Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ trong đào tạo và xử lý tình huống như: Cách viết Flipchart; Cách sử dụng công cụ trình chiếu và Checklist/ Lesson Plan.

# TEACH BACK: THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT DIỄN XUẤT “OSCAR” TRONG ĐÀO TẠO

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên nội bộ chuẩn 3+. Ở phần này, bạn sẽ: Thao giảng với nội dung riêng của từng học viên và rèn luyện kỹ năng trong quá trình đào tạo; Giao tiếp và nắm bắt tâm lý người học; Lắng nghe và đặt câu hỏi hiệu quả; Phản hồi hiệu quả; Xử lý tình huống; Quản lý thời gian giảng dạy.

Cảm nhận của Học viên cũ Train The Trainer 3+

#TRẦN THỊ TÚ UYÊN – TRAINING MANAGER – NGÂN HÀNG MUFG BANK

“Nhờ áp dụng bài từ Train The Trainer 3+, Uyên đã được General Manager Châu Á ngợi khen về cách đào tạo của mình. Uyên cảm thấy vui lắm và bản thân ngày càng phát triển rất là nhiều.”

#VĂN BÁ LUÝT  – TRAINING MANAGER – CÔNG TY OPPO VIỆT NAM

“Điều đầu tiên cảm nhận từ khóa học là Luýt có thể gia lưu và học hỏi từ các anh chị đến từ các tập đoàn rất lớn đó là cơ hội để Luýt có thể gia tăng khả năng và kỹ năng làm việc của mình. Thứ 2 là Thầy Lộc có chia sẻ rất nhiều kỹ năng và kiến thức hữu ích cho công việc thực tế.”

#NGUYỄN THỊ NGỌC NGA – TRAINER – CÔNG TY PEOPLELINKVIETNAM

“Đến với Train The Trainer 3+, em không tin là mình có thể tự tin nhiều như vậy. Sau khi học xong em cảm thấy mình rất tự tin và cải thiện được bản thân đến 90% tất cả các anh chị ở đây rất rất là nhiều.”

Xem chi tiết: Câu chuyện thành công.

Hotline tư vấn 24/7: 1800 6981

Tham khảo tại: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Phần tiếp theo sẽ là giải pháp giúp bạn phát triển toàn diện kỹ năng huấn luyện và đào tạo.

Tham gia khóa nào để phát triển kỹ năng huấn luyện?

Chương trình “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” (Eight-Skill Coaching For Managers) đã giúp hơn 7000 Học viên phát triển thành công kỹ năng huấn luyện.

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” dành cho ai?

Khóa học này dành cho ai?
Khóa học này dành cho ai?

Khóa này dành riêng cho Quản lý cấp trung gồm: Giám sát (Supervisor), Trưởng nhóm (Team Leader) và Trưởng phòng (Manager) mong muốn huấn luyện nhân viên hiệu quả.

Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” mang đến nhiều giá trị cho Quản lý cấp trung, Nhân viên được huấn luyện và Doanh nghiệp.

Cụ thể, Quản lý cấp trung sẽ hình thành thói quen huấn luyện và kèm cặp nhân viên hiệu quả; giảm 90% thời gian giám sát, đốc thúc đội ngũ làm việc; gia tăng nguồn lực để lập kế hoạch, phát triển năng lực.

Đội ngũ Nhân viên được bạn huấn luyện sẽ phát triển năng lực nhanh và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Từ đó, họ cảm thấy được tôn trọng. Do vậy, họ sẽ gắn bó cùng doanh nghiệp lâu hơn.

Trên phương diện Doanh nghiệp thì huấn luyện hiệu quả sẽ giảm tình trạng nghỉ việc của nhân viên; tối đa hóa năng suất đội ngũ nhân sự; tăng gấp 4 lần hiệu quả so với đào tạo thông thường.

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” có gì khác biệt?

#KHÁC BIỆT 1: 05 Giá trị chương trình mang đến cho Quản lý cấp trung

Tại chương trình, bạn sẽ: Hiểu rõ lý do cần huấn luyện nhân viên để xác lập tư duy đúng khi quản lý; Thực hiện huấn luyện nhân viên hiệu quả với 8 kỹ năng phối hợp của nhà quản lý thành công; Nhận được những lời khuyên của chuyên gia trong quá trình lập bản kế hoạch và áp dụng huấn luyện cho từng nhân viên ngay sau chương trình; Xác định khung năng lực cốt lõi của Quản lý cấp trung; Hiểu đúng Huấn luyện (Coaching) khác gì so với Training, Education và Mentoring.

#KHÁC BIỆT 2: Phương pháp đào tạo độc quyền “Learning by Doing 3V”

Chúng tôi triển khai phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) trong chương trình này. Cụ thể, 70% thời gian tại lớp sẽ dành cho những hoạt động thực hành kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ. Sau mỗi nội dung, bạn sẽ có Kế hoạch hành động cụ thể để áp dụng vào công việc thực tế.

#KHÁC BIỆT 3: Huấn luyện, kèm cặp 1:1 sau đào tạo “đến khi làm được”

Dựa trên “định luật quên”, VMP cung cấp Lộ trình kèm cặp sau đào tạo cùng chuyên gia “cho đến khi làm được” hoàn toàn miễn phí.

Lộ trình kèm cặp 1:1 trong lớp kỹ năng huấn luyện
Lộ trình kèm cặp 1:1

#KHÁC BIỆT 4: Sự thành công và ghi nhận

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” là chương trình đào tạo lâu đời với hơn 600 doanh nghiệp và 7000 học viên. Thành công của khóa đào tạo này cũng được chứng minh bởi con số tới 98% đánh giá học viên sẵn sàng giới thiệu cho các đồng nghiệp.

08 Nội dung chính của “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên”

Chương trình “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” diễn ra với 08 nội dung theo cấu trúc V.M.P.C.O.A.C.H:

# VALUE – GIÁ TRỊ “3 KHÍA” CỦA VIỆC HUẤN LUYỆN

Bạn hiểu được giá trị của Huấn luyện đối với công việc, mối quan hệ và quy trình phát triển nhân viên.

# MINDSET – HIỂU ĐÚNG ĐỂ HUẤN LUYỆN THÀNH CÔNG

Bạn sẽ: Hiểu đúng bản chất của việc huấn luyện; 08 lý do khiến Quản lý chưa thành công trong việc xây dựng thói quen huấn luyện nhân viên; 08 yếu tố quan trọng quyết định sự thành – bại của cuộc huấn luyện; 08 kỹ năng phối hợp giúp nhà Quản lý huấn luyện thành công.

# PROCESS – QUY TRÌNH 8 BƯỚC KÈM CẶP  VÀ HUẤN LUYỆN NÂNG CAO HIỆU SUẤT

Bạn sẽ nắm được: 08 bước huấn luyện nhân viên hiệu quả; 04 phong cách huấn luyện với mô hình COMO.

# COOPERATION – XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TÍCH CỰC VÀ HỢP TÁC TRONG BUỔI HUẤN LUYỆN

Phần này sẽ giúp bạn: Xây dựng lòng tin và trở thành huấn luyện viên đáng tin cậy với 4C; Mở đầu và khởi động cuộc trao đổi trong huấn luyện với 05 cách; Thấu hiểu nhân viên và tạo môi trường hợp tác.

Môi trường tích cực trong lớp kỹ năng huấn luyện
Môi trường tích cực trong lớp

# OUTCOME – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ TRONG BUỔI HUẤN LUYỆN

Bạn sẽ: Xác định mục tiêu bằng mô hình STAR; Định lượng kết quả buổi huấn luyện bằng mô hình GAP; Xác định năng lực nhân viên với mô hình 4A.

# ASKING – 8 KỸ THUẬT ĐẶT CÂU HỎI THẦN KỲ KHI HUẤN LUYỆN

Bạn sẽ thực hành thành công 8 Kỹ thuật đặt câu hỏi: Magic wand: Cây đũa thần; Open questions: Câu hỏi mở; Best/ Worst/ Least/ Most: Câu hỏi giả định; Leading questions: Câu hỏi dẫn dắt; Funnel questions: Câu hỏi sàn lọc; Felling finding: Câu hỏi cảm xúc; Measure: Câu hỏi đo lường; Third party: Câu hỏi bên thứ ba.

# CONCLUDING – PHƯƠNG PHÁP HỆ THỐNG VÀ ĐÚC KẾT SAU CUỘC HUẤN LUYỆN

Bạn sử dụng: Nguyên tắc phản hồi FAST và các kỹ thuật phản hồi hiệu quả: SBI, AID, KFDB; Sơ đồ ghi nhớ và mức độ cam kết; Kỹ thuật “3Re” – Recap, Repeat, Review.

# HABITS – 08 THÓI QUEN HIỆU QUẢ TRONG HUẤN LUYỆN

Phần này giúp bạn thực hành thành công: Phương pháp 4R thay đổi thói quen và thiết lập thói quen mới; 08 kỹ năng cần phát triển hàng ngày để huấn luyện hiệu quả; 08 thói quen cần duy trì để phát triển kỹ năng huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp.

Cảm nhận của Học viên cũ “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên”

#NGUYỄN THỊ LIÊN MINH – HR MANAGER – NIDEC SV TCL

“Tôi rất hào hứng và mong muốn áp dụng ngay vào công việc nội dung “6 Cấp độ phát triển tư duy” trong khóa “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên”. Đây là một chìa khóa giúp tôi phát triển năng lực nhân viên của mình.”

#VĂN BÁ LUÝT – TRAINING MANAGER – OPPO

“Với “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên”, tôi tâm đắc nhất chính là nội dung giúp phát huy tối đa sự sáng tạo của nhân viên. Vì thông thường các nhà quản lý có thói quen đưa nhân viên làm việc theo khuôn khổ với lối mòn tư duy.”

#TRAINING MANAGER CÔNG TY TNHH TRẦN DUY ANH (HỆ THỐNG SIÊU THỊ VALI, BALO MIA)

“Tôi tâm đắc nhất chính là chu trình huấn luyện hiệu quả “V.M.P.C.O.A.C.H”. Mô hình này rất bài bản, chi tiết và dễ áp dụng vào thực tế.”

#NGUYỄN THỊ LOAN – CUSTOMER SERVICE MANAGER – TIKI

“Bạn sẽ hài lòng với khóa “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên”. Tôi đã thực hành thành công 8 kỹ năng sau ngay tại lớp: (1) Lắng nghe, (2) Đặt câu hỏi, (3) Gợi mở tư duy, (5) Quan sát hành vi và thái độ, (6) Phản hồi, (7) Trình bày và giải thích, (8) Phân tích tổng hợp trong huấn luyện để đạt kế quả tối ưu.”

Xem chi tiết: Câu chuyện thành công.

Hotline tư vấn 24/7: 1800 6981

Tham khảo tại: https://coachingskills.vn/ky-nang-huan-luyen-va-kem-cap-nhan-vien/

Share via
Copy link
Powered by Social Snap