5 CÁCH QUẢN LÝ TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Khi nhà quản lý tạo động lực cho nhân viên, họ sẽ cảm thấy được trân trọng, từ đó trở nên sáng tạo, đổi mới và được truyền cảm hứng làm việc. 

Tại bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 tips để giúp bạn thành thạo kỹ năng tạo động lực cho đội nhóm hiệu quả. 

1. Tự tạo động lực cho bản thân

Năng lượng tích cực có tính lan truyền.

Trước khi trở thành một nhà quản lý tạo động lực cho người khác thì việc đầu tiên là bạn phải học cách tự động viên chính mình. Vì có một sự thật rằng: “Chỉ khi bạn đang cảm thấy hạnh phúc với bản thân, bạn mới có thể truyền năng lượng tích cực ấy cho đội nhóm”.

Bạn có thể áp dụng các cách tự động viên như: đặt ra mục tiêu phát triển, lập bảng kế hoạch hành động, coi trọng những thành công nhỏ, viết nhật ký về những tiến bộ của bạn, nâng cao khả năng tự học,…

2. Giao tiếp tích cực 

Hãy học cách phản hồi và lắng nghe nhân viên.

Đây là khả năng quan trọng giúp nhà quản lý biết cách kiềm chế cảm xúc, trách xung đột, mâu thuẫn và hành xử một cách tôn trọng.

Để có thể giao tiếp tích cực, bạn cần thấu hiểu mong muốn của người khác, biết họ thuộc nhóm tính cách nào và họ muốn được lắng nghe điều gì trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể tham khảo DISC – mô hình phân tích tâm lý hành vi, công cụ hoàn hảo giúp nhà quản lý tạo động lực và giao tiếp hiệu quả.

3. Khen thưởng công bằng

Quản lý tạo động lwujc bằng cách khen thưởng công bằng
Hãy thường xuyên ghi nhận thành tích của nhân viên.

Việc khen thưởng cũng là cách nhắc nhở nhân viên về vai trò của họ đối với đội nhóm, tạo cho họ thêm động lực để hoàn thành những mục tiêu khó khăn trong tương lai. Nếu bạn không minh bạch trong vấn đề này sẽ rất dễ đánh mất lòng tin và nhiệt huyết của nhân viên.

Hãy xây dựng 1 hệ thống các chỉ tiêu khen thưởng rõ ràng và minh bạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các cách sau: vinh danh trong cách buổi họp, trao quyền để nhân viên tự do sáng tạo, khích lệ bằng tài chính,…

4. Đào tạo và huấn luyện các kỹ năng

Quản lý tạo động lực
Đào tạo là một phần thưởng tuyệt vời.

Đầu tư vào đào tạo và huấn luyện nhân viên sẽ giúp đội nhóm của bạn phát triển bền vững, đồng thời cải thiện hiệu suất và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. 

Nhà quản lý có thể đào tạo và huấn luyện nhân viên trên chính công việc hằng ngày, tạo cơ hội cho họ được làm và được sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đào tạo như một phần thưởng bằng cách gửi họ tham gia các lớp kỹ năng bổ trợ cho công việc. 

Hãy lưu ý rằng: Chỉ nên đào tạo và huấn luyện khi nhân viên đã thực sự sẵn sàng, vì sẽ rất lãng phí “nếu đổ nước vào một cái chai đang đóng nắp”.

5. Tạo ra bầu không khí vui vẻ

Tạo động lực cho nhân viên
Tập cách cười nhiều hơn để tạo ra bầu không khí vui vẻ.

Theo báo cáo của Anphabe (nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho doanh nghiệp) công bố vào 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy: Chỉ có 42% nhân sự cảm thấy hứng khởi khi đi làm. Và nguyên nhân phần lớn đến từ quản lý trực tiếp, từ đó dẫn tới tỷ lệ nghỉ việc tăng cao.

Vậy thì, một nhà quản lý tạo động lực hiệu quả là người có thể khiến nhân viên cảm thấy “hạnh phúc” khi đi làm thay vì “bắt buộc”. Đây cũng là cách để giữ chân cũng như thu hút được nhân tài, đồng thời tạo sự gắn kết và cởi mở. 

Hãy bắt đầu một ngày làm việc mới bằng những lời chào, lời động viên. Tổ chức các buổi họp giao ban thoải mái với mô hình Lion. Hoặc đơn giản cùng tham gia các buổi Cafe & Learn, vừa “tám” vừa chia sẻ kinh nghiệm.

Tổng kết về 5 cách quản lý tạo động lực

Một lãnh đạo giỏi là người biết cách tạo động lực, giúp đội ngũ phát triển bền vững và ngày càng gắn kết. Các kỹ năng này không phải cứ muốn là có, nhưng nếu bạn luyện tập chúng mỗi ngày, nó sẽ trở thành thói quen và dễ dàng áp dụng.

Trên đây chính là 5 cách giúp các nhà quản lý tạo động lực hiệu quả, được trích từ khóa học Coaching Skill for Manager. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem lại giá trị thiết thực dành cho bạn.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap