ROLE PLAYING – ĐÀO TẠO NHẬP VAI | PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Role Playing – Phương pháp đào tạo vận động và sử dụng tất cả những kỹ năng cần có của người tham gia. Tại các nước phương Tây, nó được áp dụng vào các trường đại học và các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, cách làm này hiện tại chưa được sử dụng rộng rãi nhưng đây là một trong những phương pháp có thể giúp học viên vận dụng hết công suất để ứng dụng một cách tốt nhất.

Role Playing là gì? 

Role playing (đào tạo nhập vai) là một phương pháp đào tạo, trong đó học viên thực hiện các tình huống dưới sự hướng dẫn của người giảng viên. Trong mỗi kịch bản, học viên đảm nhận một vai trò và diễn xuất cảnh đó như thể nó có thật. 

Phương pháp Role Playing.
Phương pháp Role Playing.

Thông thường, việc đào tạo bao giờ cũng bắt đầu từ lý thuyết trước rồi mới đến thực hành. Còn đối với Role Playing, kiến thức, kỹ năng được các thành viên tham gia trò chơi nắm bắt gần cùng một lúc.

Ví dụ: hai người có thể mô phỏng cuộc gặp giữa một nhân viên và một khách hàng đang giận dữ. Sau đó, giảng viên và những người tham gia khác có thể đưa ra phản hồi cho những người đóng vai.

Lợi ích của Role Playing

Học viên thực hiện các tình huống dưới sự hướng dẫn của người giảng viên.
Học viên thực hiện các tình huống dưới sự hướng dẫn của người giảng viên.

Trong cuộc sống thực nói chung và trong môi trường làm việc nói riêng mọi sai lầm trong cách ứng xử đều phải trả giá. Nhờ phương pháp này, học viên có thể cảm nhận được hoàn cảnh của nhân vật cùng với việc không có áp lực gì đè lên nên họ sẽ minh mẫn suy nghĩ ra được phương án giải quyết tối ưu nhất. Luyện tập nhiều lần họ sẽ thành thạo. Khi học viên gặp phải những tình huống tương tự trong cuộc sống, họ sẽ có được sự bình tĩnh nhất định và có đáp án cho bài toán toán khó cần họ giải.

Cách triển khai phương pháp Role Playing

Bước 1: Xác định tình huống

Để bắt đầu quá trình, hãy tập hợp mọi người lại với nhau. Song với việc giới thiệu cách tham gia, người giảng viên phải khơi gọi tinh thần của học viên bằng những phương pháp đặc biệt. Điều này sẽ giúp lớp học có một không khí vui vẻ, thân thiện và quá trình học trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Điểm đáng lưu ý, nếu các thành viên trong lớp học chưa quen biết nhau thì hãy dùng những kỹ thuật phá băng trong đào tạo để đưa mọi người đến gần với nhau hơn.

Bước 2: Thêm chi tiết

Triển khai phương pháp Role Playing.
Triển khai phương pháp Role Playing.

Tiếp theo, hãy xây dựng một kịch bản chi tiết để tạo cảm giác chân thật cho học viên. Hãy để học viên tự nói lên mục đích của việc làm này, điều này đảm bảo rằng mọi người đều hiểu rõ được vấn đề mà giảng viên đã đưa ra.

Bước 3: Chỉ định vai trò

Khi bạn đã thiết lập bối cảnh, hãy xác định các nhân vật hư cấu khác nhau có liên quan đến kịch bản. Một số người trong số này có thể là những người phải đối phó với tình huống khi nó thực sự xảy ra (ví dụ: nhân viên bán hàng). Những người khác sẽ đại diện cho những người ủng hộ hoặc thù địch, tùy thuộc vào tình huống (ví dụ: một khách hàng tức giận).

Sau khi xác định tình huống và nhân vật, hãy để học viên lựa chọn vai diễn và nhập vai. Sau khi tình huống kết thúc họ có thể đổi vai cho nhau. Học viên phải sử dụng trí tưởng tượng của mình để đưa bản thân vào nhân vật mà mình đang thủ vai. Điều này có tác dụng đến việc thấu hiểu quan điểm, mục tiêu, động cơ và cảm xúc của nhân vật giả định trước khi học viên bước vào tình huống. 

Bước 4: Diễn xuất tình huống

Mỗi người có thể đảm nhận vai trò của mình và giải quyết tình huống, thử các cách tiếp cận khác nhau khi cần thiết. Sẽ hữu ích hơn nếu các tình huống được xây dựng có kịch tính. 

Ví dụ: nếu mục đích của việc đóng vai của bạn là thực hành một cuộc họp bán hàng, thì người đóng vai khách hàng tiềm năng có thể bắt đầu như một khách hàng lý tưởng, và thông qua một loạt các tình huống, có thể ngày càng trở nên thù địch và khó khăn. Sau đó, bạn có thể thử nghiệm và thực hành các cách tiếp cận khác nhau để xử lý các tình huống, để bạn có thể cung cấp cho người tham gia kinh nghiệm xử lý chúng.

Bước 5: Thảo luận về những gì bạn đã học được

Khi bạn hoàn thành đóng vai, hãy thảo luận về những gì bạn đã học được để bạn hoặc những người liên quan có thể rút kinh nghiệm. 

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng nó như một phần của bài tập đào tạo, bạn có thể dẫn dắt một cuộc thảo luận về các tình huống bạn đã khám phá và yêu cầu các bản tóm tắt bằng văn bản về các quan sát và kết luận từ tất cả những người có liên quan.

Kết luận

Người có nhiều trải nghiệm là người có nhiều bài học cho bản thân. Nhưng nếu chúng ta chưa từng được trải nghiệm thì hãy nhập vai vào những tình huống khó. Phương pháp Role Playing giúp học viên có thể nhìn nhận vấn đề ở một góc nhìn khách quan hơn. Cùng với việc tự nhìn nhận ra bài học sau mỗi tình huống, học viên sẽ được lắng nghe chia sẻ từ các học viên khác và góp ý đến từ giảng viên. 

Để tham khảo thêm về những phương pháp đào tạo dành cho quản lý, xem thêm tại đây.

Tìm hiểu thêm về 8 phương pháp đào tạo hiệu quả phổ biến nhất trong năm 2021.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap