ĐỈNH CAO CỦA NGHỀ QUẢN LÝ LÀ “PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊN VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI”

Phát triển nhân viên và giữ chân nhân tài

Huấn luyện và kèm cặp nhân viên đã trở thành một trong những yếu tố cần thiết để nhà quản lý bước lên đỉnh cao. Bởi, Nhân viên là nguồn tài sản lớn nhất của Doanh nghiệp, việc đầu tư vào phát triển con người trở thành yếu tố quan trọng để phát triển và thành công bền vững. 

Theo một nghiên cứu của Gallup vào năm 2016 (công ty tư vấn và phân tích của Mỹ), 87% thế hệ Millennials cho rằng học tập và phát triển ở nơi làm việc là quan trọng. Đồng thời, cũng trong nghiên cứu này, 59% millennials nói rằng cơ hội học hỏi và phát triển là điều quyết định có nộp đơn xin việc hay không.

Huấn luyện và kèm cặp nhân viên là yếu tố cần thiết cho nhà quản lý

Chính vì thế, việc phát triển đảm bảo khả năng thúc đẩy sự tham gia của nhân viên và điều đó là rất quan trọng đối với tập thể của bạn cũng như cả bộ máy tổ chức. Phát triển chuyên môn đồng thời cũng là điều quan trọng để gia tăng khả năng gắn kết giữa nhân viên và tập thể.

Là một người quản lý, bạn luôn trăn trở với việc làm thế nào để nâng cao trình độ của các thành viên trong đội trong bối cảnh kinh doanh luôn biến đổi, đối thủ ngày càng cạnh tranh gay gắt. Huấn luyện và kèm cặp nhân viên không còn là đặc quyền bổ sung nữa, mà trở thành một yếu tố cần thiết cho nhà quản lý bước lên đỉnh cao cũng như phát triển tập thể cũa mình

Phát triển nhân viên là gì?

Huấn luyện và kèm cặp phát triển nhân viên là một thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, giữa nhiều lĩnh vực và bao gồm các phương pháp học tập khác nhau. Cụ thể hơn, huấn luyện và kèm cặp cho phép nhà quản lý trở thành người hướng dẫn nhân viên trong một quá trình làm việc chung với nhau.

huấn luyện kèm cặp
Huấn luyện và kèm cặp cho phép nhà quản lý trở thành người hướng dẫn

Sự hợp tác này được thực hiện một cách sáng tạo và thúc đẩy suy nghĩ, tạo động lực giúp nhân viên tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Phát triển nhân viên đang trở thành ưu tiên hàng đầu với những nhà quản lý hiện đại.

Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn về việc có nên phát triển trình độ của đội ngũ của mình hay không, 5 lý do thuyết phục dưới đây là sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

#1 Cải thiện năng suất nhân viên

Việc huấn luyện sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm công việc của họ và từ đó hình thành sự tự tin. Tự tin sẽ giúp họ nâng cao hiệu suất tổng thể của mình và điều này mang lại nhiều lợi ích cho tập thể. Những cá nhân có năng lực sẽ góp phần giúp nhà quản lý giữ vững hiệu suất và gia tăng sức mạnh tổng thể cho đội ngũ.

huấn luyện kèm cặp
Cải thiện năng suất nhân viên

Phát triển nhân viên đồng thời giúp họ khám phá ra được những điều mới mẻ trong công việc và họ trở nên gắn kết hơn, luôn sáng tạo ra cách làm mới.

#2 Giải quyết dứt điểm hạn chế

Mỗi nhân viên sẽ có một số điểm yếu nhất định trong các kỹ năng làm việc. Một cuộc huấn luyện cho phép nhà quản lý củng cố những kỹ năng mà mỗi nhân viên cần cải thiện. Nhà quản lý nên phát triển đồng loạt các nhân viên lên một cấp độ cao hơn để họ đều có những kỹ năng và trình độ giống nhau.

huấn luyện kèm cặp
Giải quyết dứt điểm hạn chế

Điều này giúp giảm bớt bất kỳ liên kết yếu nào trong đội ngũ. Tuy nhiên, nhà quản lý nên xem xét và đánh giá chi tiết những hạn chế mà từng cá nhân gặp phải, sau đó mới tiến hành huấn luyện.

#3 Tăng tỉ lệ gắn kết

Một nghiên cứu của Udemy (Doanh nghiệp phát triển phần mềm) cho thấy 43% nhân viên công sở tại Mỹ buồn chán và những người này có tỷ lệ “nhảy việc” gấp 2 lần. Để nhân viên gắn bó với tập thể ngay cả với những lời đề hấp dẫn, họ cần thấy được rằng cấp trên cũng như doanh nghiệp quan tâm đến sự phát triển của mình.

huấn luyện kèm cặp
Tăng tỉ lệ gắn kết

Bên cạnh đó, việc này giúp nhân viên tăng cường tinh thần gắn kết vì họ thấy mình là một manh ghép quan trọng trong tập thể. Gia tăng tỷ lệ gắn kết đồng nghĩa chi phí tuyển dụng giảm đi rất nhiều.

Xem khóa học đã diễn ra: Xây dựng niềm tin và gắn kết.

#4 Loại bỏ nhiều thời gian khi tìm nhân viên thay thể

Tuyển một nhân viên mới thay thế cho một thành viên cũ dẫn đến nhà quản lý bỏ thêm thời gian và công sức để hướng dẫn. Quá trình tìm kiếm, phỏng vấn cho đến hướng dẫn người mới từ đầu sẽ gây hao hụt thời gian lẫn chi phí hơn là nâng cao trình độ nhân viên hiện tại.

huấn luyện kèm cặp
Loại bỏ nhiều thời gian khi tìm nhân viên thay thể

Thế nhưng, không đồng nghĩa nhà quản lý không bao giờ tuyển người mới, thay vào đó hãy xem xét liệu có nâng cao trình độ hay không. Đặc biệt, với những nhân tài có ảnh hưởng đến cả tập thể trong tương lai.

#5 Duy trì kỹ năng và kiến ​​thức

Duy trì kỹ năng và kiến thức

Mọi kỹ năng đều cần có thời gian bắt đầu cho đến luyện tập thường xuyên. Nếu không, quyền làm chủ đối với những kỹ năng này sẽ bị thui chột. Huấn luyện định kỳ đóng vai trò như các khóa học bồi dưỡng cho nhân viên, không chỉ giúp họ trau dồi các kỹ năng đã học mà còn cho phép nhà quản lý duy trì trình độ kỹ năng và kiến ​​thức cao.

Kết luận

Huấn luyện và kèm cặp phát triển đội ngũ nhân viên là một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi ích về lâu dài. Nhà quản lý không chỉ thúc đẩy tinh thần mà còn khiến cho nhân viên cảm thấy họ được đánh giá cao hơn, đồng thời tăng chuyên môn và năng suất làm việc của họ. 

Coaching – Một khoản đầu tư hiệu quả của những nhà quản lý giỏi

Xem thêm: Coaching là gì?

Các khoản đầu tư, bạn thực hiện cho việc nâng cao trình độ các thành viên sẽ mang lại lợi ích cho cả nhân viên và bản thân. Huấn luyện là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn bước đến đỉnh cao nghề nghiệp.

Nếu bạn muốn bước đến nấc thang đỉnh cao mới cho sự nghiệp quản lý của mình cùng với một đội ngũ luôn giỏi và có sự gắn kết với nhau vì một mục tiêu chung. “Huấn luyện và kèm cặp nhân viên” của VMP sẽ là một chương trình đáp ứng được những mong đợi của bạn.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap