Kỹ năng huấn luyện giúp thay đổi thói quen của nhân viên

Phương pháp huấn luyện nhân viên như thế nào luôn là vấn đề các nhà quản lý quan tâm hàng đầu. Hiện nay có nhiều công ty đang gặp tình trạng nhân viên có đầy đủ chuyên môn nhưng lại có những thói quen xấu khó thay đổi.  Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả công việc. Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự. Để thay đổi những vấn đề trên BIC đã tìm đến VMP là đơn vị đồng hành đào tạo, huấn luyện nhân viên. Vào ngày 21/06-22/06/2019 tại BIC Hà Nội đã diễn ra khóa Coaching Skills.

Tổng quan về BIC

BIC là công ty bảo hiểm ra đời dựa trên cơ sở thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV. Chính thức đi vào hoạt động và lấy tên là BIC vào ngày 01/01/2006. Công ty BIC hoạt động và mang trên mình sứ mệnh: “Cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng; đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông”. Với những mục tiêu lớn hơn, VMP Academy tin rằng BIC sẽ ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa.

Tại sao cần thay đổi thói quen xấu của nhân viên?

Khi huấn luyện nhân viên, người quản lý sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Ví dụ như, không có phương pháp để thay đổi thái độ, kỹ năng, chuyên môn, thói quen xấu của nhân viên. Trong các vấn đề trên yếu tố thói quen xấu là điều khó thay đổi nhất ở nhân viên. Cho dù có nhắc đi nhắc lại nhiều lần, đã là thói quen thì sẽ vẫn lặp lại như cũ. Brian Tracy đã từng nói:”Người thành công chỉ đơn giản là người có những thói quen thành công”. Nếu không thay đổi thói quen xấu của nhân viên, người quản lý sẽ không nâng cao được chất lượng công việc.

Công thức 4R giúp thay đổi thói quen của nhân viên

Đến với khóa Coaching Skills của VMP, bạn sẽ được đào tạo về công thức 4R. Đó là: Reflect (Suy ngẫm), Routine (Lịch trình), Remind (Nhắc nhở), Reward (Khen thưởng). Khóa Coaching Skills của VMP hướng dẫn chi tiết cho quản lý có được phương pháp huấn luyện hiệu quả nhất. Thông qua huấn luyện nhân viên sẽ nâng cao thái độ làm việc, chuyên môn, hiệu quả công việc được cao nhất, loại bỏ được thói quen xấu. Thói quen xấu sẽ không còn là bài toán khó trong huấn luyện của người quản lý. Hãy đến với VMP, chúng tôi sẽ giúp bạn.