Làm thế nào để tiềm năng đội ngũ nhân lực khai phá?

Hiện nay, một trong các yếu tố thành công của công ty nằm ở đội ngũ nhân lực. Chính vì thế các công ty ra sức chiêu mộ tài năng. Tuy nhiên…, có nghịch lý là những người được chiêu mộ ấy sau khoảng thời gian ngắn lại dứt áo ra đi. Đây đang là vấn đề mà các công ty nói chung cũng như Yamaha nói riêng gặp phải với đội ngũ cán bộ nhân viên.

Nguyên nhân do đâu có tình trạng trên?

Nguyên nhân đầu tiên là mối liên kết giữa công ty và nhân viên dựa trên cơ sở bằng tiền, nên khi thành công thì tăng, ngược lại có thể dẫn đến thôi việc.

Nguyên nhân thứ hai mới quan trọng dẫn đến việc các nhân viên có xu hướng làm trong khoảng thời gian ngắn rồi lại rời đi. Các nhân viên không có người lãnh đạo/ quản lý hiểu được, giúp phát huy, năng lực của họ. Dẫn đến nhân viên không có động lực mục tiêu phấn đấu, thái độ đi xuống cho ra hiệu suất công việc trì trệ, thiếu sáng tạo.

Vậy vấn đề cốt lỗi nằm ở đâu?

Khi một người lãnh đạo/ quản lý được thừa nhận là thành công hay không hãy nhìn vào đội ngũ nhân viên. Nếu là vị “ tướng” dũng mãnh thì đằng sau sẽ là những người “ lính” thiện chiến. Nhưng có những người làm lãnh đạo họ không biết cách tạo động lực, chưa biết tạo mối quan hệ với nhân viên. Sếp trách mắng nhưng không đưa ra lời khuyên hay góp ý cho nhân viên khi gặp lỗi.

Hiện tại vì đang gặp phải tình trạng nhân viên thì dễ dàng vứt áo ra đi và còn quản lý  gặp vấn để cách làm việc với cấp dưới. Thế nên Yamaha Motor Việt Nam đã tìm đến VMP Academy, để tạo nên khóa học Coaching Skills for Manager diễn ra vào 18-19/6/2019 tại Hà Nội.

Đôi nét về Yamaha Motor Việt Nam

Được thành lập vào năm 1998 có trụ sở tại Hà Nội, là chi nhánh của Yamaha tại Việt Nam với tên đầy đủ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Lĩnh hoạt động của công ty sản xuất lắp ráp xe cho nhãn hiệu Yamaha, linh kiện, phụ tùng xe máy và cung cấp dịch vụ bảo hành.